NÊN HAY KHÔNG NÊN THAY ĐỔI ẮC QUY CÓ KÍCH THƯỚC HOẶC AH CAO HƠN BÌNH THEO XE?

Nên hay không nên thay đổi ắc quy có kích thước hoặc Ah cao hơn bình theo xe?

Trước tiên NAT Automotive xin nhắc lại về tuổi thọ của bình ắc quy phụ thuốc vào những yếu tố sau : Nhiệt độ làm việc, lái xe, mức độ tiêu thụ tổng điện năng của xe, máy phát.

Theo đó, mình sẽ giải thích vì sao nên hay không nên sử dụng ắc quy có kích thước hay (ah) cao hơn bình theo xe.

Bạn có thể thấy ắc quy đóng vai trò khởi động, ngoài ra còn là nguồn dự phòng để cung cấp năng lượng điện khi máy không đủ điện năng cung cấp cho các thiết bị trên xe, và khi máy phát cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị tiêu thụ điện thì sẽ cung cấp nạp cho ắc quy.

NAT Automotive sẽ phân tích 2 trường hợp riêng biệt :

Thay đổi kích thước bình, ví dụ bình to hơn bình theo xe với cùng (ah) : vẫn được nếu như khay chứa bình của bạn có thể vừa với ắc quy bạn muốn thay thế nhưng lưu ý phải cùng (ah).

Thay đổi bình có Ah (amps-hour) lớn hay nhỏ hơn. Thông thường mọi người sẽ thay bình có Ah lớn hơn bình đang dùng vì nghĩ là (ah) cao sẽ mạnh hơn bình (ah) thấp. Đó là suy nghĩ đúng nhưng chưa chính xác về vấn đề tuổi thọ bình. Khi bạn sử dụng xe đang dùng bình 45ah và thay bằng bình 60ah, lúc này khay đựng bình vẫn vừa, xe vẫn khởi động tốt nhưng khi đó vấn đề máy phát sẽ không cung cấp đủ nạp lại cho bình 60ah sau khi khởi động.

Về lâu vê dài bình không nạp đủ điện sẽ  có tuổi thọ thấp hơn. Nếu bạn cảm thấy thiết bị mình sử dụng nhiều điện năng vì gắn các thiết bị ngoài như GPS, sạc điện thoại….. Khi vận hành, bạn có thể tăng bình từ 45ah lên 50ah (chỉ tăng 5ah) và đi chỉnh lại máy phát mạnh lên một chút như vậy có thể bù đắp dòng sạc cho bình. Dòng sạc tốt nhất cho máy phát nằm khoảng giữa 13.8V – 14.2V khi có tải và không tải, sạc quá mức cũng khiến bình giảm tuổi thọ bình.

Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ NAT Automotive qua các sản phẩm chúng tôi đang cung cấp.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, cứu hộ và thay bình tận nơi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 286 Nguyễn Xiển,Tân triều, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0909.35.6688

Website: Otomienbac.com.vn

NAT Automotive hân hạnh được phục vụ quý khách hàng thân yêu!

anh

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Ô Tô Miền Bắc - NAT tự hào là nhà phân phối phụ tùng ô tô lớn nhất miền bắc. Đỉnh cao với dòng lốp ô tô Milestar mọi kích thước, bảo hành dài hạn chính hãng, vận hành êm ái, độ bền cực cao. Chuẩn chính hãng giá cực tốt chỉ có tại NAT. Xây dựng thương hiệu NAT đi cùng chất lượng sản phẩm đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status