Sự thật về áp suất lốp ô tô để có trải nghiệm lái xe an toàn

Lốp xe của bạn là bộ phận có nhiệm vụ giữ cho xe cân bằng khi di chuyển và khi đang đậu. Chúng cũng đóng một vai trò rất lớn khi đảm bảo rằng chiếc xe của bạn chạy trơn tru khi bạn đang lái xe. Với một chức năng tuyệt vời như vậy, chúng là bộ phận tiếp xúc nhiều với các bề mặt gồ ghề, và thật không may, chúng dựa vào áp suất lốp ô tô để luôn căng và thực hiện tốt chức năng của chúng.

Những sai lầm phổ biến nhất của các chủ xe  là họ cho rằng không khí bên trong lốp xe vẫn đủ tốt miễn là nó không bị xì hơi rõ rệt. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng ngay cả một lượng không khí hoặc áp suất tối thiểu thoát ra từ lốp cũng đã đòi hỏi phải có hiện tượng lạm phát, và một khi có thể quan sát được hiện tượng xì hơi, thì lốp xe đang ở mức quá thấp.

áp suất lốp bị thiếu
Khi bạn có thể nhìn thấy nó, áp suất đã quá thấp

Điều đó nói rằng, NAT Automotive một lần nữa ở đây để đảm bảo rằng bạn sẽ làm quen với những điều cơ bản về áp suất lốp xe hoặc không khí.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Áp Suất Lốp

Tại sao cần phải bận tâm về áp suất lốp thích hợp?

Một chiếc lốp được bơm căng hoặc có áp suất thích hợp, như chúng tôi đã chỉ ra trước đó, sẽ đảm bảo rằng lốp sẽ hoạt động tốt nhất. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng lốp xe ô tô của bạn sẽ có tuổi thọ kéo dài. Ngoài ra, lốp xe được bơm căng tốt cũng có lợi vì xe của bạn sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn và bạn sẽ có cảm giác phản ứng vô lăng tốt hơn.

Có in áp suất lốp trên bánh xe, có nên dựa vào đó không?

Chắc chắn, tất cả các nhà sản xuất lốp xe sẽ đưa ra yêu cầu về áp suất lốp để được hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát kỹ các chi tiết, nó đi kèm với từ “Max” là chữ viết tắt của từ tối đa. Điều đó có nghĩa là, đó là mức áp suất cao nhất mà lốp có thể chịu được để chúng có thể đủ sức chịu tải tối đa.

áp suất lốp ô tô in trên hông lốp
PSI tối đa trên bánh xe

Hậu quả sẽ như thế nào nếu lốp xe bị căng quá mức áp suất tối đa?

Vấn đề với việc bơm lốp xe ô tô của bạn ở mức áp suất tối đa là ngưỡng phanh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, có nghĩa là với một khúc cua gấp, xe của bạn có thể trượt ra ngoài. Tương tự, lốp xe ô tô của bạn sẽ có độ bám đường thấp hơn hoặc không bám đất tốt. Ngoài ra, lốp xe sẽ dễ bị mòn chỉ vì trong khi quay, chúng sẽ chạm vào cao su ngay phía trên lốp.

Áp suất lốp ô tô lý tưởng là bao nhiêu?

Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở bài trước, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng của ô tô. Trong tình huống này, áp suất lốp lý tưởng đôi khi có thể được tìm thấy trong đó. Nếu không, bạn cũng có thể tìm nhãn dán áp suất lốp xe , có thể được tìm thấy trên kẹt cửa, nắp cốp, cửa nhiên liệu hoặc bảng điều khiển của ô tô. Tuy nhiên, xem xét tất cả các thương hiệu và kiểu xe ô tô, áp suất tối ưu trung bình cho lốp là từ 30 đến 35 PSI.

áp suất lốp tối đa được ghi trên nhãn dán
Một mẫu nhãn dán áp suất lốp ô tô

Với Lốp ô tô được bơm hơi tốt, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và nhiên liệu cũng như dự phòng cuộc sống của mình

Chúng tôi chưa bao giờ ngừng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp suất lốp ô tô phù hợp và tóm lại, điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí thay thế lốp sớm và mức tiêu hao nhiên liệu, đồng thời tránh cho bạn gặp tai nạn. Chỉ cần nhớ rằng bạn cũng cần phải kiểm tra áp suất lốp thường xuyên vì bạn sẽ thực sự không bao giờ biết được lốp có bị xì hơi hay không.

Hãy theo dõi otomienbac.com.vn để có những kiến ​​thức bảo dưỡng ô tô đúng cách và kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe thân yêu của bạn nhé!

anh

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Ô Tô Miền Bắc - NAT tự hào là nhà phân phối phụ tùng ô tô lớn nhất miền bắc. Đỉnh cao với dòng lốp ô tô Milestar mọi kích thước, bảo hành dài hạn chính hãng, vận hành êm ái, độ bền cực cao. Chuẩn chính hãng giá cực tốt chỉ có tại NAT. Xây dựng thương hiệu NAT đi cùng chất lượng sản phẩm đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status