Những điều cần biết về các bộ phận ô tô thay thế

Cho dù bạn dành ngày thứ Bảy đổ mồ hôi trong nhà để xe, hoàn thành công việc tự làm phanh hay nhấm nháp bơ thực vật bên hồ bơi, xem lại hóa đơn dịch vụ ô tô mới nhất của mình, bạn có thể đã quen với nhu cầu thay thế phụ tùng ô tô. Khi đến lúc thay thế thứ gì đó, các tùy chọn của bạn sẽ khác nhau. Nhà sản xuất ô tô của bạn sẽ sẵn lòng bán cho bạn một bộ phận thay thế thông qua mạng lưới đại lý của họ. Bạn có thể tìm thấy bộ phận tương tự từ cửa hàng phụ tùng ô tô địa phương. Bạn thậm chí có thể thử một bộ phận đã qua sử dụng từ bãi cứu hộ ô tô. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về các bộ phận ô tô thay thế.

Phụ tùng OEM (từ nhà sản xuất ô tô)

Phụ tùng ô tô từ nhà sản xuất

Trong thế giới ô tô, OEM có nghĩa là “Nhà sản xuất thiết bị gốc”. Các bộ phận dịch vụ đại lý sử dụng các loại bộ phận này. Họ cũng phân phối các bộ phận thay thế OEM hoặc được nhà sản xuất phê duyệt cho các cửa hàng dịch vụ độc lập và khách hàng cá nhân. Nếu ô tô của bạn cần một bộ phận thay thế, một bộ phận OEM là lựa chọn tốt nhất và rủi ro thấp nhất. Đây là những bộ phận được sử dụng khi xe của bạn được sản xuất ban đầu và chúng là những gì đại lý sử dụng khi bảo hành sửa chữa.

Các bộ phận OEM cũng tồn tại trong một thời gian dài. Nếu phanh ban đầu của bạn kéo dài 90.000 dặm và bạn muốn các bộ phận thay thế kéo dài cùng quãng đường, hãy cân nhắc sử dụng các bộ phận OEM. Nếu chi phí nhân công sửa chữa rất cao, bạn sẽ muốn một bộ phận có thể tồn tại lâu nhất trong thời gian có thể. Điều này làm cho các bộ phận OEM trở thành một lựa chọn tốt. Thật không may, các bộ phận OEM có thể rất đắt so với các tùy chọn khác.

Bộ phận hậu mãi

Bộ phận hậu mãu ô tô

Ngành công nghiệp phụ tùng ô tô hậu mãi là rất lớn. Các bộ phận này không nhất thiết phải được sản xuất dưới sự chấp thuận và giám sát của nhà sản xuất ban đầu, nhưng các bộ phận hậu mãi là một lựa chọn tuyệt vời cho những chiếc xe bình thường và sửa chữa trung bình. Họ cung cấp một lợi thế chi phí đáng kể; một bộ phận hậu mãi có thể có giá chỉ bằng một phần mười giá của bộ phận OEM tương đương.

Bạn có thể mua các bộ phận hậu mãi tại cửa hàng địa phương hoặc trực tuyến, nhưng thật không may, chất lượng của chúng có thể bị nghi ngờ. Một số bộ phận thực sự có chất lượng OEM, trong khi những bộ phận khác kém chất lượng hơn và hàng giả hàng nhái. Giá của cùng một bộ phận rất khác nhau, vì vậy việc so sánh mua sắm là một bài tập quan trọng. Nếu có thể, hãy so sánh phần hậu mãi với phần OEM tương đương. Thông thường, một bộ phận hậu mãi tốt sẽ tương tự về độ vừa vặn, hoàn thiện và vật liệu với bộ phận OEM mà nó đang thay thế. Tham khảo ý kiến ​​của bất kỳ nhân viên kinh doanh phụ tùng ô tô nào tại địa phương để được tư vấn về các thương hiệu có uy tín.

Các bộ phận tái sản xuất

bộ phận ô tô từ nhà sản xuất

Các bộ phận tái sản xuất thường là các bộ phận OEM đã được tháo rời, kiểm tra, sửa chữa và kiểm tra lại trước khi bán chúng như các bộ phận thay thế giống như mới. Các nhà sản xuất ô tô đã phát hiện ra rằng việc tái sản xuất có thể tiết kiệm chi phí hơn là làm một bộ phận mới từ đầu và họ chuyển những khoản tiết kiệm đó cho người tiêu dùng. Các bộ phận này thường có chất lượng gần giống OEM do việc sử dụng lại các bộ phận OEM và các đại lý có thể cung cấp tùy chọn bộ phận tái sản xuất. Các bộ phận được tái sản xuất là một lựa chọn phù hợp với giá trị so với các bộ phận hậu mãi mới và các bộ phận OEM.

Các phần đã sử dụng

Các bộ phận đã qua sử dụng hoặc cứu hộ thường phổ biến trong sửa chữa va chạm, nhưng chúng cũng là một lựa chọn cho các bộ phận thay thế nói chung. Vì các sự kiện va chạm có thể làm hỏng các bộ phận mà nếu không sẽ tồn tại vô thời hạn, chẳng hạn như tấm cản hoặc tấm chắn bùn, một bộ phận đã qua sử dụng không bị hư hại là một bộ phận thay thế có giá trị tốt cho bộ phận OEM mới. Nó không chỉ có chất lượng OEM vốn có với chi phí thấp hơn, mà một số bộ phận cứu hộ cũng đi kèm với bảo hành có giới hạn. Nếu một bộ phận thay thế OEM rất đắt và không có tùy chọn hậu mãi, một bộ phận đã qua sử dụng tốt có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Các bộ phận ô rô đã được sử dụng

Các bãi cứu hộ thường có định giá chung được thiết kế để đơn giản hóa hoạt động kinh doanh. Điều này có nghĩa là chi phí của tất cả các bộ phận cản sẽ giống nhau, bất kể tình trạng hoặc tuổi của bộ phận. Và giá đó cũng thường thấp hơn một phần hậu mãi tương đương. Bạn có thể mua phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tại một bãi cứu hộ địa phương hoặc trực tuyến tại một trang web như eBay. Một số bãi cứu hộ thậm chí còn cho phép bạn tự tháo bộ phận ra khỏi phương tiện cứu hộ để được giảm giá.

Điểm mấu chốt

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một thợ cơ khí, những người sẽ sử dụng kinh nghiệm của họ để có chiến lược lựa chọn các bộ phận thay thế nhằm đạt được giá trị và hiệu suất tốt nhất cho từng khách hàng. Tuổi của xe, độ khó của việc sửa chữa, những khiếm khuyết đã biết trong các bộ phận OEM, chất lượng của các tùy chọn bộ phận hậu mãi và vô số các yếu tố khác sẽ quyết định lựa chọn bộ phận thay thế tốt nhất. Nếu bạn có quyền lựa chọn trong việc tìm nguồn cung cấp các bộ phận thay thế, hãy xem xét cách bạn sử dụng chiếc xe của mình, số tiền bạn đã đầu tư vào chiếc xe và bạn dự định giữ nó trong bao lâu. Khi bạn xem lại hóa đơn dịch vụ ô tô của mình, đừng ngạc nhiên khi thấy sự kết hợp giữa các nguồn phụ tùng và giá cả — bộ phận rẻ nhất không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất và bộ phận tốt nhất cho ô tô của bạn có thể không phải là tốt nhất cho ô tô của hàng xóm.

 

anh

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Ô Tô Miền Bắc - NAT tự hào là nhà phân phối phụ tùng ô tô lớn nhất miền bắc. Đỉnh cao với dòng lốp ô tô Milestar mọi kích thước, bảo hành dài hạn chính hãng, vận hành êm ái, độ bền cực cao. Chuẩn chính hãng giá cực tốt chỉ có tại NAT. Xây dựng thương hiệu NAT đi cùng chất lượng sản phẩm đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status