Một số nguyên tắc độ size lốp.

Biết được những kiến thức về lốp ô tô – một bộ phận quan trọng của xe ô tô giúp bạn không những tăng tuổi thọ cho lốp xe; mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Việc độ size lốp đúng cách sẽ làm cho chiếc xe của bạn trông thể thao, khỏe khoắn hơn rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nguyên tắc độ size lốp sao cho đúng cách. Vậy thì hôm nay Ô Tô Miền  Bắc NAT sẽ giúp các bạn.

Nguyên tắc độ size lốp

Để đơn giản hoá cách độ vỏ mâm như thế nào là phù hợp, các bác chỉ cần nắm nguyên tắc cơ bản. Là tỷ lệ chêch lệch đường kính của bánh xe mới so với đường kính gốc là tối đa +-3%, tỷ lệ càng gần 0% thì càng tối ưu.  Để check thông số bánh mâm mới có phù hợp với xe hay không, các bác nhập thông số vào trong site dưới đây:

Dòng đầu tiên

Vehicle Stock Tire Size: Chọn thông số gốc theo xe.

Ví dụ: 215/55R17. Chọn: Treadwidth: 215 ; Profile: 55; Diametter: 17.

Dòng thứ 2

Compare tire sizes: Chọn thông số vỏ mới.

Ví dụ: Muốn lên mâm R18, vỏ có thể là 225/45/R18, 225/50R18 hoặc 235/50/R18, nhập thông số vào lần lượt từng hàng tương tự như trên. Sau đó, nhấn “Compare tire sizes”.

Nếu thông số vỏ có diameter difference hơn 3% .

Pop up trên màn hình cảnh báo thông số đó là nguy cơ không an toàn.

Ví dụ ở đây 235/50R18 sẽ lớn hơn 3% và không nên sử dụng. Các thông số vỏ còn lại có diameter difference nhỏ hơn 3% đều có thể sử dụng.

nguyên tăc độ size lốp

Những điều cần phải cân nhắc khi lên mâm, độ lốp

  • Lốp có thành mỏng hơn làm giảm biên độ đàn hồi, tăng tính thể thao với cảm nhận tốt hơn cho người lái. Vào cua thú vị hơn và hệ thống treo mang lại cảm giác cứng cáp hơn. Nhưng điều này cũng khiến cho xe xóc hơn.
  • Thay lốp rộng hơn cần tính toán chọn lại tỷ lệ độ cao thành lốp so với bề rộng lốp. Sao cho đường kính tổng thể của bánh không thay đổi nhiều (loại mâm lúc này cũng sẽ phải thay đổi).
  • Thay mâm lớn hơn cũng cần chọn lại lốp có thành lốp mỏng để không làm tăng đường kính ngoài của bánh.
  • Kích thước lốp mới với đường kính ngoài quá lớn hoặc quá nhỏ so với lốp nguyên bản. Sẽ làm các hệ thống khác trên xe hoạt động sai lệch. Như công tơ mét, chỉ số mức tiêu hao nhiên liệu, hộp số tự động, phanh ABS… Ngoài ra, nếu đường kính ngoài tổng thể của lốp tăng quá nhiều. Lốp có thể bị cạ khoang bánh, đường kính ngoài quá nhỏ sẽ làm giảm khoảng sáng gầm xe.

Feedback của khách hàng khi độ size lốp ở NAT

Anh Dũng : Mình hoàn toàn hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đây, vừa nhiệt tình

Chị Mai: ” Tôi hoàn toàn tin tưởng ở NAT, sẽ ủng hộ cửa hàng lâu dài “..

………………..

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ độ size lốp uy tín thì liên hệ ngay với Ô Tô NAT. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn nhất cho khách hàng muốn độ size lốp. Tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, am hiểu về rất nhiều dòng xe khác nhau sẽ khiến cho khách hàng hài lòng.

anh

Công ty Cổ Phần Công Nghệ Ô Tô Miền Bắc - NAT tự hào là nhà phân phối phụ tùng ô tô lớn nhất miền bắc. Đỉnh cao với dòng lốp ô tô Milestar mọi kích thước, bảo hành dài hạn chính hãng, vận hành êm ái, độ bền cực cao. Chuẩn chính hãng giá cực tốt chỉ có tại NAT. Xây dựng thương hiệu NAT đi cùng chất lượng sản phẩm đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status