Ô TÔ MIỀN BẮC

Tin tổng hợp

 Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% trong năm nay có thể đạt được. Song trước mắt, cần tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) bằng việc giảm chi phí để tăng khả năng cạnh tranh, chiếm lĩnh của DN Việt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

 Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, dự kiến 5 tháng đầu năm 2017, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 9.659.888 lượt khách, tăng 7,6% so với cùng kỳ.

 Thời gian qua, Chính phủ có không ít chương trình hỗ trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), đặc biệt sắp tới sẽ ban hành một dự luật dành riêng về hỗ trợ, song cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa hài lòng, do có một khoảng cách khá xa từ chính sách tới thực tiễn.

 Năm 2016 được coi là năm “u ám” nhất với xuất khẩu gạo. Năm nay, thị trường đang cho thấy nhiều dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chúng ta không nên vội mừng, bởi nếu đang trong tình trạng “bi đát” mà đối diện ngay với triển vọng tăng trưởng quá nóng, quá nhanh sẽ có thể gặp nhiều rủi ro, nhất là khi bản thân ngành lúa gạo còn nhiều vấn đề.

 Chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ hôm nay (29/5) của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang được kỳ vọng về một sự bứt phá mới trong giao thương giữa hai nước, nhất là sự tăng trưởng đầu tư của Hoa Kỳ tại Viêt Nam. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể đón nhận các dòng vốn tỷ đô từ những tập đoàn lớn của Hoa Kỳ?

 Tỉnh Lào Cai là một trong số ít những địa phương ở miền núi phía bắc Việt Nam có địa hình chia làm hai vùng cao, thấp khác nhau. Vùng núi cao hùng vỹ, hiểm trở tập trung ở phía Bắc tỉnh gồm các huyện Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai.

 Giải đua ngựa Bắc Hà truyền thống hàng năm sẽ được tổ chức vào ngày 3.6 – 4.6. Dịp này cũng là thời điểm thuận lợi để thưởng thức mận Tam Hoa Bắc Hà – đặc sản của vùng cao đang vào mùa chín rộ.

Việc 90% nông sản xuất khẩu của Việt Nam phải “đội lốt” thương hiệu nước ngoài để xuất khẩu là một thực tế khó chấp nhận. Song còn một sự thật đau xót hơn là hiện nay, nhiều sản phẩm Việt tiêu thụ ở thị trường trong nước cũng đang phải “mượn danh” mác ngoại. Vì sao lại có thực tế tréo ngoe như vậy?